Ưu thế của mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer đang là loại hình phục hình thẩm mỹ răng được ưa thích nhất ngày nay với công nghệ đời mới đem đến hiệu quả nổi trội.

Su veneer là một lớp sứ mỏng được dán bằng một loại keo dán đặc biệt lên phía ngoài của răng. Với kết cấu cực mỏng 0,3mm sẽ tạo điều kiện cho việc mài răng được giảm thiểu đến mức tối đa. Vậy cho nên, sẽ tránh được hiện tượng đau nhức, ê buốt đối với bệnh nhân. Do đặc tính mỏng của răng sứ Veneer sẽ giúp cho màu răng thật được biểu đạt ra bên ngoài khá tự nhiên, giúp cho răng sứ bảo đảm trông như răng thật.So với các công nghệ bọc răng sứ thông thường cải thiện được tình trạng nhanh chóng nhưng lại có những trở ngại bất cập liên quan đến tuổi thọ răng hay điều trị tủy răng thì công nghệ và chất lượng cao của kỹ thuật mặt dán sứ Veneer đã khắc phục được tình hình này.

Với kỹ thuật dán răng sứ veneers này, nha sĩ sẽ mài 1 tỉ lệ nhất mực ở phía bên ngoài của răng, lớp mài này rất mỏng, chỉ như 1 lớp sơn móng tay nên có thể hoàn toàn giữ được tủy răng và phía trong răng thật. Rồi sau đó, nha sỹ sẽ gắn mặt dán sứ Veneer lên để đóng vai trò như 1 lớp áo ngoài đẹp đẽ, bảo vệ, che chắn cho răng. như thế, răng vừa thẩm mỹ, vừa giữ được tình trạng răng thật, lại không mất nhiều thời gian thăm khám cũng như điều trị sau này.
Việc mài răng là một công đoạn tinh tế nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao cùng sự tương trợ đắc lực của máy móc tiên tiến nhất. Bởi lẽ nếu như việc mài răng không chính xác thì khi bọc răng sứ vào răng thật sẽ không tương khít dẫn đến hiện tượng nước bọt thấm vào sẽ làm hỏng răng.

Có 2 loại mặt dán sứ Veneer: Veneer sứ Emax và Veneer sứ Cercon.

Ưu thế của mặt dán sứ Veneer

- Do mặt dán mỏng, nên khi dán vào răng, màu răng thật sẽ diễn tả được ra ngoài nên trông như răng thật.
- Ít phải mài răng, sẽ hạn chế được hiện tượng ê buốt răng, giảm thiểu điều trị tủy, nên tuổi thọ của răng sẽ bền hơn.
- Không tốn nhiều thời gian điều trị cũng như thăm khám sau này.

Nhược điểm của mặt dán sứ Veneer

- Kĩ thuật làm răng tương đối khó nên đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có tay nghề cao, sử dụng công nghệ tiên tiến.
- Do mặt dán mỏng, nên nếu tiến hành không đúng kĩ thuật, quá trình ăn nhai không giữ giàng tốt, miếng sứ sẽ dễ bị bong ra.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến