Thuốc tẩy trắng răng tại gia có an toàn hay không?

Ngày nay, có khá nhiều loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà được bày bán trên thị trường. Về xuất xứ, chúng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, Australia, Đức, Trung Quốc,… được các đại lý phân phối tại Việt Nam nhập khẩu hoặc nhập lậu không chính thống.Khi răng có những dấu hiệu vàng ố, xỉn màu tác động sức khỏe răng miệng cũng như làm nụ cười trở thành mất thẩm mỹ thì việc làm trắng răng là giải pháp hiệu quả để giúp màu răng trở thành sáng khỏe hơn. Cũng thành ra nhiều phương pháp tẩy trắng răng được khuyên dùng trong đó dùng thuốc làm trắng răng tại gia là cách làm được cho là an toàn và đơn giản bởi người dùng có thể tự làm trắng răng tại gia mà không cần đến các trung tâm nha khoa.

Thành phần chính để làm trắng răng là hydrogen peroxide và carbamide peroxide. Hai chất này đều không gây kích ứng mạnh nếu sử dụng ở nồng độ cho phép dưới 20%. Với hàm lượng nhích hơn,thuốc làm trắng răng tại nhà có thể gây ra các tác dụng phụ:

– Răng đau nhức, mẫn cảm.

– Đau rát lưỡi và nướu

– Nguy cơ mắc ung thư vòm họng và ung thư lưỡi cao.

Cách sử dụng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra ít ra nửa giờ đồng hồ mỗi ngày để thoa thuốc lên khay tẩy (còn gọi là máng tẩy) để qua đêm mà không sợ ảnh hưởng, tổn thương đến nướu răng. Lưu ý là nên mua đúng cơ sở Y tế được cấp phép để tránh mua phải hàng giả.

Điểm hay khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà an toàn

– tiết kiệm chi phí. Giá của loại thuốc làm trắng răng tại nhà dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng tùy thuộc vào từng loại.

– Tiện lợi khi sử dụng vào thời gian rãnh tại gia.

Không những thế cũng có một số giảm thiểu như: cần 1 thời gian răng mới trắng sáng (thường trên 2 tuần); thời gian duy trì nhanh (khoảng 6 tháng), sau thời gian nói trên răng dễ xỉn màu và cẩn tẩy trắng lại; răng trắng không đều màu.

Hàng hóa có thể lấp lửng về xuất xứ, chất lượng. Để tăng hiệu quả tẩy trắng mau chóng, một số hãng đã tăng nồng độ chất tẩy vượt mức cho phép làm ảnh hưởng đến men răng.

Tuy nhiên, ko phải bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thuốc làm trắng răng tại gia. Vì chất men răng của mỗi người không giống nhau, một số người men răng yếu, răng có bệnh lý không nên sử dụng. Bạn cần tham khảo quan điểm của bác sĩ nha khoa trước khi thực hiện. bởi vậy để đem đến nụ cười trắng khỏe nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được sử dụng các giải pháp tẩy trắng răng bằng kỹ thuật tiên tiến.

Loại thuốc làm trắng răng nào an toàn?

Ngày nay, Nha khoa Elite đã ứng dụng thuốc tẩy trắng răng Bleach Bright phối hợp ánh sáng xanh. Đây là một trong những kỹ thuật tẩy trắng răng bậc nhất trên thế giới. Với ánh sáng xanh êm dịu cùng gel tẩy trắng lành tính tác động hiệu quả lên răng, giúp cắt đứt các chuỗi protein và mảng bám trên răng, hoàn trả màu răng trắng sáng ngạc nhiên mà không gây ê buốt hay làm ảnh hưởng đến men răng.

Điểm cộng nổi trội của công nghệ Bleach Bright so với thuốc tẩy trắng răng tại gia khác

Cho kết quả tẩy trắng răng nhanh chóng ngay sau 60 phút thực hiện
Giúp nướu hồng hào, khỏe mạnh
Thời gian duy trì cấp độ trắng sáng lên đến 3 – 5 năm
Không gây ê buốt, dị ứng nướu, hạn chế tình trạng đau nhức răng.
Khi sử dụng bất kì loại thuốc làm trắng răng nào bạn cũng nên rà soát độ an toàn của nó. nếu cần thiết, bạn có thể đến gặp bác sỹ nha khoa để khám và hỗ trợ cách tẩy trắng răng an toàn.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến