Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Bất ngờ bị tai nạn, mất răng vĩnh viễn do bệnh lý, do tuổi tác gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình ăn uống,cũng như làm giảm đi đáng kể tính thẩm mỹ của khuôn mặt, để cải thiện điều đó dễ dàng, nhanh chóng chúng ta thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant, nhưng thời gian cấy ghép implant mất bao lâu luôn là câu hỏi của nhiều bệnh nhânTrồng răng implant là giải pháp phục hình lại răng đã mất vĩnh viễn một cách tuyệt vời nhất, cải thiện được hầu hết moi nhược điểm của những công nghệ phục hình răng khác. Để tiến hành cấy ghép implant, bác sĩ sẽ rạch nướu và cắm 1 trụ Titanium vào ngay vị trí chân răng đã bị mất, nhằm thay thế chân răng thật với độ chính xác cao, an toàn, chắc chắn với khoảng thời gian cấy ghép implant mất từ 20-30 phút/trụ.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Tùy từng trường hợp cụ thể mà BS sẽ gắp mão sứ ngay cho bệnh nhân hoặc phải tiến hành điều trị trước khi phẫu thuật mà ta mất thời gian cấy ghép từ 30 phút đến 6 tháng.

Sau lúc cấy ghép implant, bạn chỉ cần đến nha khoa thêm vài lần hứa hẹn nữa là bạn sẽ được mọc lại cái răng mới như mong muốn.

Thời gian cấy ghép răng implant phụ thuộc vào và cơ địa và mật độ xương của bệnh nhân tại vị trí ổ chân răng đã bị mất trước kia

– Để một ca cấy ghép implant thành công thì bệnh nhân phải sở hữu xương hàm khỏe, duy trì được những đề xuất về kích thước, độ dày…

+ Nếu mật độ xương và cơ địa phù hợp, không bị các bệnh khác như huyết áp, tiểu đường, nghiện thuốc lá thì có thể tiến hành cấy ghép implant ngay.

+ Nếu bệnh nhân mắc phải 1 số chứng bệnh nêu trên phải được tiến hành điều trị để giảm rủi ro trong quá trình phẫu thuật. 

+ Nếu bệnh nhân có mật độ xương thấp, ổ chân răng và xương hàm bị tiêu huỷ do tác đọng của quá trình mất răng kéo dài buộc phải tiến hành ghép xương, nâng xoang,…và đợi đến khi vết thương lành hẳn mới tiến hành cấy ghép implant. 

+ Ngoài ra nếu bạn mắc phải những bệnh lý về răng mồm như viêm nướu, nha chu,..thì bạn nên điều trị hết trước khi tiến hành cấy ghép.

-  Trong thực tế có nhiều trường hợp không phải do mất răng từ trước, mà do bệnh nhân muốn tiến hành cấy ghép ngay sau khi vừa nhổ răng xong ( thật ra đây là điều tốt nhất bạn nên làm ) để tránh trường hợp ổ chân răng bị tiêu xương.

Sau khi nhổ răng từ 1 đến 3 tuần ( để ổ chân răng lành hẳn ) bắc sỹ sẽ tiến hành các bước cấy ghép implant

Ngoài ra quy trình cấy ghép răng implant mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ.

- Cấy ghép implant là phương pháp nha khoa khá phứt tạp, đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải cao, nhiều kinh nghiệm, được chuyên tu tại nước ngoài, có khả năng chuẩn đó chính xác, đưa ra phát đồ điều trị hợp lý nhất để tuỳ trường hợp mà BS có thể rút ngắn tối đa thời gian cấy ghép implant

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến