Tại sao phải cấy ghép Implant?

Em bị tai nạn nên mất mất răng hàm giờ em rất khó khăn để ăn uống, nhất là ăn thịt thì gần như chịu luôn vì không thể nhai được. Em muốn trồng răng giả để ăn uống thoải mái hơn, sau khi tìm hiểu em thấy cay rang implant có nhiều ưu điểm vượt trội so với trồng răng sứ, cầu răng… nhưng em lo lắng không biết thời gian cấy ghép implant mất bao lâu, có phải đợi chờ quá nhiều không ạ?

Trả lời:

Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và san sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về nghi vấn “Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu“của bạn, Nha khoa Elite xin được trả lời cụ thể cho bạn như sau:

- Mất răng do tai nạn, do tuổi tác hay do bệnh lý luôn là vấn đề nhứt nhối của mọi bệnh nhân, vì nó không chỉ gây khó khăn cho quá trình ăn uống, hấp thụ dinh dưỡng, mà còn gây ra nhiều tổn thương về mặt tinh thần thể lý như:+ Nếu mất răng lâu ngày có thể bị tiêu ổ chân răng, gây ra hiện tượng móm, hóp má làm biến dạng cơ mặt trông bạn sẽ già đi và xấu đến bất ngờ

+ Mất răng làm mất đi vẻ thẩm mỹ tự nhiên vốn có khiến bạn tự ti trước đám đông.

+ Mất răng lâu ngày còn làm biến dạng giọng nói của bạn

Vậy tại sao phải cấy ghép implant răng cửa?


- So với phương pháp truyền thống như hàm giả, cầu răng thì chỉ cải thiện được vấn đề thẩm mỹ 60 70% còn những vấn đề khác không được giải quyết, ngoài ra bạn phải bào mòm răng thật 2 bên vị trí trồng răng giả để làm trụ bám cho răng mới, điều này vô hình chung tác động rất tiêu cực đến răng thật của bạn, thậm chí dẫn đến chết tuỷ, hư răng.

- Cấy ghép implant là phương pháp phục hình rất tích cực, vì không cần phải bào mòn răng 2 bên, dùng trụ titan thay thế cho chính vị trí chân răng bị mất trong đó:

+ Titan là kim loại siêu bền vững

+ Chống bào mòn của axit trong miệng

+ Chịu được môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao

+ Chịu được mọi áp lực khi nhai

+ Thời gian thực hiện cấy ghép tương đối nhanh.

Răng sứ implant giá bao nhiêu và thời gian mất bao lâu?


Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân cũng như cách thức, quy trình và tay nghề của bác sỹ. Nhưng nhìn chung, thời gian thực hiện trong điều kiện lý tưởng chỉ mất 30 phút nhưng để trụ implant được các tế bào xương hàm bám vào đầy đủ như 1 chân răng thật thì mất 3 đến 6 tháng.

Có thể chia thành 3 trường hợp như sau:

+ Trường hợp 1: Bệnh nhân hoàn toàn khoẻ mạnh, thể trạng, cơ địa đáp ứng đầy đủ yêu cầu phẫu thuật thì thời gian cấy ghép implant chỉ mất 30 phút

+ Trường hợp 2: Bệnh nhân khoẻ mạnh hoàn toàn như vị trí răng bị mất chịu nhiều áp lực khi nhai, khó thực hiện cấy ghép thì mất thời gian từ 6 đến 10 ngày.

+ Trường hợp 3: Bệnh nhân mắc thêm 1 số bệnh lý khác như nha chu, viêm họng, viêm nướu, hiếp áp cao… cần phải được điều trị trước khi cấy ghép, lúc này thời gian cấy ghép implant  hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian điều trị bệnh lý có sẵn.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến