Niềng răng vô hình chỉ cần dùng một khay niềng có được không?

Câu hỏi: nieng rang khong mac cai chỉ cần dùng 1 khay có được không?
Chào bác sĩ Elite! Em nghe nói là niềng răng trong suốt rất đắt vì phải đặt khay niềng tận bên Mỹ. Nhưng mà còn phải đặt nhiều khay. Vậy vì sao mình không dùng một khay thôi kiểu như niềng mắc cài cho đỡ tốn kém ạ? Vì em đang là sinh viên muốn niềng răng invisalign cho thẩm mỹ nhưng lại không có nhiều tiền để thực hiện, mong được hỗ trợ thêm ạ. Thực tình cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Hương Ly – Hà Đông)Trả lời :

Chào bạn Hương Ly!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng Invisalign chỉ cần dùng một khay có được không cũng như gia nieng rang khong mac cai là bao nhiêu?” của bạn, Nha khoa quốc tế Elite xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi niềng răng bằng mắc cài, bạn chỉ cần sử dụng 1 bộ mắc cài duy nhất từ đầu cho đến khi kết thúc điều trị. Việc thay mắc cài khác chỉ xảy đến khi bị bung bật hoặc vỡ mắc cài. Nhưng với khay niềng Invisalign thì khác hoàn toàn. Trong suốt quá trình chỉnh răng bạn sẽ phải dùng tới nhiều khay niềng mới hiệu quả. Chỉ 1 khay Invisalign chẳng thể tạo nên được hiệu quả toàn diện.

Đó là đặc trưng căn bản, do cơ chế kỹ thuật của từng phương thức quy định. Với niềng răng mắc cài, các mắc cài được nối với nhau bằng dây cung để tạo lực tác động. Lực kéo này được xiết theo các cấp độ khác nhau rất linh động, có thể kéo răng di chuyển nhanh hoặc chậm dưới chỉ định của bác sỹ nha khoa là có thể thay đổi được. Lực keo này sẽ duy trì vĩnh viễn nếu mắc cài bền vĩnh viễn. Nó chỉ bị ngắt quãng khi một trong số các mắc cài bị hỏng, vỡ.

Nhưng với khay niềng Invisalign, do có đặc điểm cấu trúc là 1 khối, được thiết kế theo hình trạng khuôn răng. Từng khay chỉ có thể làm răng đi lại đến một cấp độ đều nhất định. Tại điểm giới hạn đó, khay niềng kế đến sẽ có thiết kế khác khay bạn đầu, thích hợp với tiến trình di chuyển răng trong công đoạn kế đến. như vậy, mỗi một khay niềng là 1 tiến trình đi lại răng đến một mức độ định sẵn không thể thay thế giữa chúng với nhau.

Thành ra, có thể nói từng khay niềng chỉ có giá trị trong một thời gian nhất định đối với từng ca chỉnh nha cụ thể, không dùng được cho toàn bộ quá trình chỉnh nha.

Chiếc khay này được đặt tại nhà băng Invisalign Hoa Kỳ được thiết kế sẵn theo phác đồ điều trị trong thủ tục của bạn mà bác sĩ nha khoa gửi kèm. Sau khi đã hoàn tất thiết kế sẽ không thể tác động để chỉnh sửa được nữa nên không thể sử dụng cho các giai đoạn khác nhau của quá trình chỉnh nha.

Đó là lý do giảng giải tại sao mà niềng răng invisalign cần phải sử dụng đến nhiều khay, thường là trên dưới 20 khay.

Nếu không có điều kiện để niềng răng invisalign thì bạn có thể nieng rang mac cai su, cho hiệu quả mau lẹ hơn, khắc phục được nhiều tình huống răng gập ghềnh khác nhau với chi phí tiết kiệm hơn.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến