Niềng răng invisalign được thực hiện như thế nào?

Niềng răng trong suốt là 1 bước tiến mới trong công nghệ chỉnh nha đời mới, loại bỏ hoàn toàn những nhược điểm của niềng răng truyền thống. Niềng răng vô hình invisalign là gì? Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền? Ưu nhược điểm của chỉnh răng invisalign? Hãy cùng chúng tôi Nhận định bạn nhé.Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài invisalign, chỉnh răng invisalign là phương thức niềng răng bằng máng nắn vô hình. Phương pháp này giúp răng di chuyển bằng hệ thống máng nắn làm bằng nhựa vô hình siêu đàn hồi đặc biệt. Khi đeo máng nắn vào hàm răng, chúng sẽ sinh ra lực nhẹ liên tục giúp răng đi lại từ tốn về vị trí mong ước.

Hệ thống máng nắn trong niềng invisalign có màu xuyên thấu, độ dày chỉ 0,25mm, có thể tháo ra lắp vào khi ăn nhai, tạo được thẩm mỹ và sự gần gũi lý tưởng trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng không mắc cài ở đâu tốt lại là một câu hỏi khó trả lời vì hiện nay tình trạng các trung tâm nha khoa mọc lên như nấm sau mưa nên rất khó để xác định được chất lượng của những trung tâm này.Tốt hơn hết bạn nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành niềng răng.

Niềng răng invisalign được thực hiện như thế nào?

Niềng răng vô hình là loại niềng răng trong suốt áp dụng kỹ thuật 3D trước hết trong nha khoa, phương pháp lập kế hoạch điều trị, đi lại răng giả định, sản xuất máng nắn, … được tiến hành hoàn toàn thông qua phần mềmAlign®Pro, là phần mềm thông minh nhất cho đến thời khắc hiện nay. niềng răng không mắc cài được thực hiện như sau:

Bước 1: chọn lựa ca lâm sàng và thu thập dữ liệu.

Ko phải mọi trường hợp lâm sàng đều có thể niềng răng bằng invisalign, do đó để tránh tính trạng niềng invisalign không mang đến hiệu quả bác sĩ nha khoa cần có trình độ nhận biết tình huống của bạn có niềng invisalign được không? sau đó sẽ tiến hành thu lượm dữ liệu gồm ảnh chụp, mẫu hàm và phim x quang, …

Bước 2: nhập liệu và lập kế hoạch điều trị

Các dữ liệu lâm sàng được nhập vào phần mềm Align Pro, và sau đó nha sỹ sẽ thực hiện Tìm hiểu và lập kế hoạchchỉnh nha invisalign, tính toàn các bước đi lại răng và đi lại giả thiết để tiên đoán kết quả trên phần mềm.

Bước 3: In máng nắn xuyên thấu

Sau khi hoàn thiện kế hoạch chỉnh răng, dữ liệu được chuyển qua máy in 3D để in máng xuyên thấu, ứng với mỗi bước đi lại răng 0,25mm, máy sẽ tự động in ra một chiếc máng xuyên thấu bằng nhựa đặc biệt.

Bước 4: nhận máng nắn và đeo máng nắn

Nhà máy sản xuất khay invisalign hiện được đặt tại Mỹ, cho nên sau khi máng in ra bạn cần chờ đợi 1 – 2 tuần mới có máng nắn và khởi đầu điều trị

Bước 5: khám lại và theo giõi răng di chyển

Sau khi nhận được máng nắn, bạn bắt đầu tiền hành đeo máng theo trật tự. tùy theo cấp độ méo mó răng, số máng nắn xuyên thấu cần đeo từ 16 máng đến 50 máng, và giá niềng răng invisalign invisalign tùy theo số lượng máng cần dùng.

Mỗi 1 máng bạn sẽ đeo trong vòng hai tuần, và ít nhất 20 giớ/ 1 ngày.

Niềng răng trong suốt được vận dụng trong tình cảnh nào?

Niềng răng trong suốt được vận dụng tốt nhất trong các tình huống sau:

– Răng thưa

– Răng chen chúc mực độ ít

– Răng hô ít

– Răng móm ít

Niềng răng thẩm mỹ Invisalign không thể điều trị được những trường hợp hô hàm nhiều có nhổ răng, hay răng chen chúc, răng nghiêng quá nhiều.

Niềng răng vô hình bao nhiêu tiền?

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức độ phức tạp của hàm răng. Răng càng chen chúc nhiều thì số máng cần sử dụng càng nhiều nên giá niềng răng invisalign invisalign càng cao. Tại Nha Khoa Elite, giá niềng răng invisalign invisalign dao động từ 70 triệu đến 120 triệu/ 2 hàm.

Tại Nha Khoa Elite, niềng răng được thực hiện bởi thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên nghành Răng Hàm Mặt tại trường đại học Y Hà Nội, tốt nghiệp chuyên khoacấy ghép implant tại đại học Bordeaux-Segalen II (Pháp). Chứng chỉ niềng răng không mắc cài do hiệp hội Align Technology, INC Hoa Kỳ cấp. nha sỹ Vinh đã điều trị thành cônghàng trăm tình cảnh chỉnh răng không mắc cài và hàng ngàn trường hợp niềng răng truyền thống, là một nha sỹ có nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề nắn chỉnh răng.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến