Mặt dán sứ Veneer

Dùng mặt dán su veneer để tạo hình thẩm mỹ cho răng là cách thức được khá nhiều khách hàng chọn lựa nếu mong muốn sở hữu hàm răng đều đặn, trắng sáng và nụ cười xinh xắn. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về phương pháp này.Mặt dán răng sứ veneers là gì?


Mặt dán sứ Veneer là những mảnh sứ, composite hoặc nhựa được dán lên mặt ngoài của răng để tái hiện lại hình dạng và màu sắc của răng như mong chờ. Đây được coi là biện pháp thẩm mỹ tuyệt vời cho bọc răng sứ veneer ngày nay.

Các dòng Veneer

Có hai loại vật liệu làm mặt dán sứ Veneer dùng trong thẩm mỹ răng. Cả 2 đều có hiệu quả như nhau, ưu nhược điểm của mỗi loại tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Bạn nên bàn bạc với nha sĩ để họ đưa ra lời khuyên về phương pháp phù hợp nhất cho răng bạn.

1. Veneer Composite: Veneer bằng composite thường được tiến hành trong một lần duy nhất ở phòng nha. Bác sỹ nha khoa sẽ trám một lớp trực tiếp lên răng. Ưu điểm: có thể thực hiện trực tiếp trên miệng trong một lần hẹn, rẻ tiền. Nhược điểm sau 1 thời gian sẽ bị biến màu.

2. Veneer sứ: Veneer bằng sứ được làm từ loại vật liệu bằng sứ rất mỏng. Nha sĩ sẽ lấy dấu sao lại bản sao hàm răng của bạn rồi từ phiên bản tương tự này sẽ thiết kế ra từng miếng dán sứ phù hợp cho mỗi răng và sau đó dán trực tiếp lên mặt răng bằng nguyên vật liệu keo sinh vật học. Ưu điểm: màu sắc tự nhiên, không phải mài răng hoặc mài rất ít mà không cần gây tê, không gây đau hay khó chịu khi mài hay gắn răng. hiện nay, cách này được ưa thích hơn.

Trường hợp nên thực hiện thẩm mỹ răng miệng bằng mặt dán sứ Veneer

– Răng đổi màu, răng nhiễm tetracycline, răng nhiễm fluoride hoặc răng có miếng trám composite lớn bị đổi màu.

– Răng bị mòn cạnh cắn, hình trạng răng ngắn.

– Răng bị nứt, bể, mẻ.

– Răng bị méo mó nhẹ, không đều, hình dáng không bình thường.

– Có kẻ hỡ giữa các răng.

Chu trình thẩm mỹ răng miệng bằng mặt dán sứ Veneer

Bước 1: Thăm khám và hỗ trợ

Mặt dán sứ Veneer cực kì mỏng, thường thì chỉ cần mài phía bên ngoài răng khoảng từ 0,5mm đến 1mm chứ không cần phải gây tê. Nha sĩ sẽ lấy dấu từ răng bạn, theo đó lớp veneer sẽ được tạo nên. Lớp Veneer tạm thời sẽ được dán vào cho đến khi lớp veneer dài lâu đã sẵn sàng.

Bước 2: thí nghiệm Venner

Lần hẹn tiếp đến nha sĩ sẽ thử lớp mặt dán sứ Veneer với xi măng tạm thời để xem chúng có cùng màu sắc với răng không. Quá trình thử nghiệm này sẽ giúp xác định chắc chắn lớp Veneer sẽ trông rất tự nhiên và sáng. Trong khi mang lớp veneer tạm thời, bạn nên đàm đạo với bác sỹ nha khoa về bất kỳ điều chỉnh hay thay đổi nào bạn muốn về hình dáng kích cỡ hay màu sắc của nó. Những thay đổi đó sẽ được miêu tả ở lớp Veneer dài lâu, nên việc giao tiếp tốt giữa bạn và nha sĩ là vô cùng quan trọng để có được nụ cười mới cho mình.

Bước 3: Hoàn thành lớp Veneer tự nhiên

Trong lần hẹn chung cục, bác sĩ nha khoa sẽ dán lớp Veneer lên răng bạn để kiểm tra sự vừa vặn vẹo và màu sắc. Sau đó răng được làm sạch đồng thời keo sẽ được bôi lên giữa răng và lớp Veneer. rút cục là chiếu sáng bằng đèn quang trùng hợp để làm cứng lớp xi măng và tạo ra sự liên kết.

Lời khuyên sau khi làm Veneer

– Bạn chải răng và dùng chỉ nha khoa như chơi lệ. Đừng quá lo âu về việc chải răng và dùng chỉ nha khoa sẽ làm hư hại đến Veneer.

– Chú ý nên dùng kem đánh răng không có chất bào mòn.

– Sau khi gắn Veneer răng bạn có thể bị mẫn cảm khi uống nước nóng hoặc nước lạnh. ngoài ra, triệu chứng này sẽ không còn sau 1 đến hai tuần.

– Nếu bạn bị mắc chứng nghiến răng cần đeo máng điều trị nghiến và làm mảo răng tất cả phù hợp hơn mặt dán dán sứ.

Địa chỉ thẩm mỹ mặt dán sứ Veneer đẹp và an toàn

Nha khoa Elite là địa chỉ thân thuộc được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa khi muốn làm thẩm mỹ răng miệng trong nhiều năm qua. Hàng ngàn khách hàng đã tiến hành dịch vụ này tại đây và đều nhận được chất lượng dịch vụ nổi bật cũng chất lượng thẩm mỹ vượt ngoài mong muốn mà bạn không cần quá lo lắng về giá răng sứ veneer

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến