Mặt dán nha khoa Veneer là gì?


Thẩm mỹ răng với mặt dán sứ Veneer là một lớp sứ siêu mỏng (0.5 – 0.6 mm) dán vào mặt trước của răng để mang lại màu răng trắng sáng cuốn hút, tạo hình các răng sứt, mẻ do chấn thương, răng bị mài mòn, răng thiểu sản, răng hở bẩm sinh.
So với các cách thức thẩm mỹ răng khác như: tẩy trắng răng, bọc răng sứ… mặt dán sứ Veneer có nhiều ưu điểm nhấn sau:
– Giữ màu răng trắng sáng trong thời gian dài,
– Không tác động đến mô răng thật (khoảng mài răng rất nhỏ),
– Không gây ê buốt khi ăn nhai2. Khi nào bạn cần dán sứ Veneer ?

Miếng dán có thể cải thiện màu sắc , hình dáng và vị trí của răng. Sứ Veneer thường được ứng dụng cho răng bị vỡ mẻ. Các sứ bao gồm toàn bộ mặt trước của răng , với 1 phần dày hơn thay thế phần hư hỏng . Miếng dán cũng có thể được sử dụng để thu hẹp khoảng cách của răng trong trường họp răng thưa. Veneer cũng có công dụng trong việc điều chỉnh vị chí của răng.


Mài răng tối thiểu, bảo tồn răng tự nhiên
Kỹ thuật làm mặt dán sứ veneer chỉ cần mài bớt 1 phần nhỏ bề mặt răng khoảng 0,05mm để phủ mặt dán sứ có độ dày tương ứng lên trên, che phủ tất cả bề phía ngoài của răng. Tỷ lệ mài răng chỉ bằng một nửa so với kỹ thuật mài cùi làm chụp. bởi thế, với mặt dán sứ Veneer, răng thật được bảo tồn cao nhất.

An toàn, không tác động đến ăn nhai
– Mặt dán sứ veneer không mài răng nhiều, không ảnh hưởng sâu vào kết cấu răng hay đòi hỏi xử lý tủy nên răng tự nhiên vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.
– Mặt dán sứ veneer không có hiện tượng gây dị ứng hay đau buốt sau khi làm răng sứ thẩm mỹ với mặt dán.
– Mặt dán sứ veneer được chế tác từ các khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate hay Zirconium.
– Mặt dán sứ veneer mặt dán sứ veneer chịu được sức ép nhai cắn của răng cửa.

Thẩm mỹ tuyệt đối
Mặt sứ Veneer có màu trắng giống như ngà răng, với độ trong, bóng tương tự như răng được tẩy trắng,và được “thiết kế” với độ “gợn” tự nhiên như mặt răng thật. bởi thế, mặt dán sứ Veneer được đánh giá là có khả năng tạo ra vẻ thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các loại sứ tạo hình thẩm mỹ.

Duy trì vĩnh viễn
Thủ thuật sủ dụng Mặt dán sứ Veneer đòi hỏi công nghệ cao và trình độ cao tay nghề điêu luyện, độ kín khít của mặt dán với mô răng thật có thể đạt tỷ lệ tuyệt đối. Nhờ thế, công nghệ làm mặt dán sứ Veneer chiều sẽ bám chắc vào răng vĩnh viễn, không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.

4.Các loại mặt dán Veneer và giá mặt dán sứ veneer


Veneer composite: phương pháp điều trị cũ, nha sĩ trực tiếp trám composite lên răng bệnh nhân. Ưu điểm: thời gian điều trị nhanh, chỉ trong 1 lần hẹn, chi phí tương đối rẻ. Nhược điểm: sẽ bị ngả màu sau vài năm sử dụng.
Veneer sứ: bác sỹ nha khoa dựa vào dấu răng của bệnh nhân để tạo khuôn cho Veneer sứ của từng răng, sau đó dán các Veneer này lên bề mặt răng bằng keo sinh vật học.
Điểm tốt của cách này là màu sắc lâu bền, tự nhiên. Nhược điểm: thời gian điều trị lâu hơn, mức giá nhích hơn so với veneer composite. Tuy nhiên giá của phương pháp này khá cao so với bọc răng sứ thông thường, bạn nên cân nhắcc kỹ trước khi tiến hành

5. Vệ sinh mặt dán Veneer

Mặt dán Veneer cũng cần vệ sinh như răng thật. Bạn nên chải rặng, dùng chỉ nha khoa hằng ngày để làm sạch vụn thức ăn bám trên răng. Khám răng 6 tháng/ lần để bác sĩ nha khoa kiểm tra mặt dán Veneer của bạn.

Trên đây là một vài kiến thức về loại răng sứ Veneer cùng với điểm hay và nhược điểm của loại răng sứ này để biết trường hợp của bạn có thích hợp vời loại răng sứ mà bạn trọn hay không các bạn nên đến gặp trược tiếp nha sĩ chuyên khoa răng để đươc tư vấn từ đó đưa ra cách thức điều trị đúng đắn và phù hợp với bạn.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến