Cấy ghép răng Implant gồm những giai đoạn nào?

Chào BS! Em bị sâu răng mất mịa nó mấy cái răng hàm, em nhổ cmnr nhưng giờ ăn uống khó khăn quá, động vào là đau không chịu nổi? Em nghe nói cấy ghép implant sẽ giải quyết được tận gốc vấn đề của em nhưng em không biết thời gian cấy ghép implant mất bao lâu cũng như gia lam rang implant chứ thế này thì em sống nào sao nổi?Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã đã gửi câu hỏi rất thú vị và hữu ích đến với trung tâm nha khoa Elite. Thắc mắc của bạn về cấy ghép implant mất bao lâu, xin được trả lời thể cụ thể như sau:

Cấy ghép răng implant là một phương pháp ý khoa mới, tiến bộ giúp bình phục lại được chức năng ăn uống như răng thật và với hàm răng đều, chắc khỏe và hoàn hảo về mặt thẩm mỹ. Thường thì trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng bị tổn thương tại vị trí ổ chân răng đã bị mất, phụ thuộc vào cơ địa, cấu trúc xương hàm và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân tuyển lựa để phục hình.


Vì cấy ghép implant là phương pháp kỹ thuật, tiên tiến hiện đại nhất hiện nay nên thường chỉ mất 30 phút là bạn đã đặt được implant xong tuy nhiên không phải lúc nào cũng được như vậy trong thực tế có thể chia thành 3 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Thời gian cấy ghép implant trong ngày

Đối có trường hợp xương hàm thấp, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn ko phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong thời kỳ nhai thì bác sĩ với thể chỉ định cấy răng implant trong vòng 20 đến 30 phút sau đó tiến hành phục hình răng sứ chỉ trong một ngày là bạn có thể sở hữu ngày 1 chiếc răng mới hoàn tuyệt đẹp và đáp ứng toàn bộ yêu cầu của 1 chiếc răng thật cần phải có.

Trường hợp 2: Thời gian cấy ghép implant trong vòng 7 – 10 ngày

Với trường hợp này bạn cũng cần phải có mật độ xương hàm đủ dày và không mắc thêm các bệnh lý khác như nha chu, viêm nướu… nhưng do vị trí răng bị mất chịu nhiều áp lực khi nhai, khó thực hiện cấy ghép hơn ví dụ như răng cắm hàm trên hay hàm dưới.

Trường hợp 3: Thời gian cấy ghép implant trong vòng 3 – 6 tháng

Trường hợp này có thời gian điều trị kéo dài vì phải trải qua 2 giai đoạn.

+ Giai đoạn 1: Do ngay tại vị trí chân răng hay ổ xương răng bị mất lâu ngày dẫn đến việc bị tiêu xương, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng. thời gian hoàn thành ít ra trong khoảng 1-3 tháng,

+ Giai đoạn 2: Sau khi quá trình cấy ghép xương hoàn thiện và vết thương đã lành Bác Sỹ sẽ cho tiến hành cấy ghép implant như ở trường 1 và 2

Đến với trung tâm nha khoa Elite bạn hoàn toàn không còn phải bận tâm cắm implant ở đâu tốt nữa mà có thể yên tâm giao phó "hàm răng" của bạn cho chúng tôi.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến