Cấy ghép Implant phù hợp với những trường hợp nào?

Khi bị mất răng, bạn không thể dùng phương pháp dán răng sứ thẩm mỹ mà buộc phải trồng răng giả. Cấy ghép răng implan là một trong những lựa chòn tuyệt vời nhất dành cho những bệnh nhân bị mất răng vĩnh viễn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng như do tuổi tác, bệnh lý hay tai nạn nhưng vì với lý do gì thì mất răng đem lại cho bạn không ít phiền toái như gây khó khăn trong quá trình ăn uống, làm giảm chất lượng cuộc sống hay tác động tiêu cực đến đời sống tinh thân của bạn vì lý do thẩm mỹ. Ngoài ra mất răng lâu năm cũng dẫn đến việc tiêu ổ xương chân răng, làm biến dạng giọng nói của bạn… đó là lý do cấy ghép implant ra đời để khắc phục triệt để vấn đề trênLam rang implant gia bao nhieu và mất bao lâu ? 


Có thể nói đây là câu hỏi kinh điển của mọi bệnh nhân cần thực hiện cấy ghép implant, câu trả lời là tuỳ thuộc và cơ địa của từng người, trạng thái bệnh lý, mất răng trong thời gian bao lâu, có đủ mật độ xương hàm, có bệnh lý khác đi kèm hay không

+ So với kỹ thuật thông thường:

- Bệnh nhận bắt buộc mài mòn răng thật 2 bên vùng răng muốn trồng mới điều này vô tình tác động tiêu cực đến tuổi thọ răng của bạn, do có thể làm chết tuỷ trong quá trình bào mòn, làm sâu răng, lung lay răng thật của bạn nên đây là giải pháp chưa hoàn thiện trong nha khoa, dù nó có giá thành khá rẻ, thời gian thực hiện cũng nhanh

- Nhưng đối mang cấy ghép Implant thì khác, do trụ implant bằng titan sẽ được đặt trực tiếp thế vào đúng vị trí chân răng đã bị mất, mà không cần phải mài mòn hay làm cho thương tổn bất kỳ cái răng thật nào của bạn. Titan là vật liệu siêu bền, không bị axit ăn mòn, chóng gỉ trong môi trường ẩm thấp, chịu được mọi áp lựcc khi nhai nên thời gian nên có thể tồn tại suốt đời.

Cấy ghép Implant mất bao lâu ? Thường thì thời kì cho 1 ca cấy ghép Implant sẽ tùy thuộc độ tổn thương, độ nghiêm trọng của bệnh lý mà thời gian cấy ghép răng implant sẽ kéo dài từ 60 tới 90 phút có thể chia làm 3 trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Bệnh nhân có xương hàm thấp, mật độ xương dày, chắc khỏe, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn thuần ko phức tạp, vị trí cắm ghép ko bị chịu lực trong công đoạn nhai thì BS sẽ tiến hành cấy ghép Implant ngay mà ko cần phải tiến hành điều trị tiền phẫu thuật và thời kì cấy ghép implant khi này chỉ mất đúng 1 ngày là xong

Trường hợp 2: Nếu bạn đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu ở trên về mặt cơ địa, bệnh lý, nhưng vị trí răng đã bị mất là răng phải chị lực nhai lớn như răng cửa hàm trên, hàm dưới thì thời kì cấy ghép implant là trong khoảng 7 đến 10 ngày.

Trường hợp 3: Vị trí chân răng đã bị mất với xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do thời kỳ mất răng đã lâu ngày và chưa mang điều kiện tốt nhất để gấy ghép implant thì cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng trước khi trồng răng implant. Để hoàn thành quy trình hai giai đoạn này phải mất trong khoảng 1 tới 3 tháng.

Tóm lại: Bệnh nhân mất răng dùng dụng phương pháp cấy ghép implant để phục hình răng nhưng thời gian cấy ghép implant mất bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, tình trạng bệnh lý sẵn với mà có thể mất trong khoảng một ngày tới 6 tháng. Tuy nhiên giá làm răng implant khá cao so với các phương pháp khác.bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tiến hành cấy ghép.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến