Cấy ghép Implant mất bao lâu ?

Trồng răng giả vĩnh viễn là phương pháp nha khoa, là sự lựa hàng đầu, an toàn cho những ai đang muốn phục hình răng. Công nghệ cấy ghép Implant có rất nhiều ưu điểm nổi bật mà các phương pháp truyền thống khác không thể thực hiện được như: Mau chóng giúp bệnh nhân phục hình răng trong thời gian ngắn nhất, giúp bệnh nhân có thể ăn uống dễ dàng như răng thật, kỹ thuật cấy ghép Implant còn đặc trưng đề cao tính thẩm mỹ, giúp bệnh nhân mang hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp hút hồn.Cấy ghép Implant mất bao lâu trong trường hợp bị mất răng hàm ? 

Tuỳ thuộc và cơ địa của từng người như mật độ xương hàm dày hay mỏng, tình trạng tổn thương của chân răng đã mất, bệnh nhận có phù hợp để cấy ghép implant ngay hay phải điều trị trước khi tiến hành phẫu thuật

+ So với kỹ thuật thông thường: cầu răng, làm răng sứ, chụp răng… 

- Bệnh nhận buộc phải mài mòn, tác động tiêu cực đến những chiếc răng thật 2 bên để là chỗ dựa cững chắc cho bác sỹ tiến hành bắt cầu răng về lâu dài điều này ảnh hưởng không nhỏ đến những chiếc răng thật của bạn, thậm chí làm chúng chết tuỷ, sâu răng, làm giảm tuổi thọ của răng

- Nhưng đối với cấy ghép Implant thì khác, do trụ implant bằng titan sẽ được đặt trực tiếp thế vào đúng vị trí chân răng đã bị mất, mà không cần phải mài mòn hay làm tổn thương bất kỳ chiếc răng thật nào của bạn. Titan là vật liệu siêu bền, không bị axit ăn mòn, chóng gỉ trong môi trường ẩm ướt, chịu được mọi áp lức khi nhai nên thời gian tồn tại của răng implant là gấp 4 5 lần so với răng giả khác.

Cấy ghép Implant mất bao lâu  ? Thường thì thời gian cho 1 ca cấy ghép Implant sẽ tùy thuộc độ tổn thương, mức độ nghiêm trong của bệnh lý, loại răng sứ được chọn là gì… mà thời gian cấy ghép răng implant sẽ mất bao nhiêu thời gian nhưng nhìn chung có thể chia thành 3 trường hợp như sau:

Các thao tác đặt trụ Titan kéo dài trong khoảng 60 tới 90 phút. Tiếp Đó thủ thuật đưa chốt vào hoạt động thường kéo dài tầm 20 phút.

Trường hợp 1: Bệnh nhân có xương hàm tốt, mật độ xương dày, chắc khỏe, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí cắm ghép ko bị chịu lực trong công đoạn nhai thì chuyên gia có thể chỉ định cấy ghép Implant ngay mà không cần phải tiến hành điều trị tiền phẫu thuật và thời gian cấy ghép implant lúc này chỉ mất đúng một ngày là xong

Trường hợp 2: Nếu bệnh nhân có cơ địa tốt, với xương hàm đáp ứng đầy đủ các điều kiện như trên nhưng vị trí răng đã bị mất là răng phải chịu nhiều lực nhai như răng cửa hàm trên, hàm dưới thì thời gian cấy ghép implant là từ 7 đến 10 ngày.

Trường hợp 3: Vị trí chân răng đã bị mất có xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương ko đủ để cấy ghép Implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào để đảm bảo các yêu cầu trước khi cấy ghép implant. Để hoàn tất quy trình 2 giai đoạn này phải mất từ 1 đến 3 tháng.

Ngoài ra cũng phải lưu ý đến một số trường hợp ngoại lệ khác:

- Bệnh nhân không đủ 18 tuổi không thể tiến hành cấy ghép implant

- Bệnh nhân có huyết áp cao phải được điều trị để ổn định huyết áp trước khi tiến hành phẫu thuật

- Bệnh nhân hút thuốc lá phải bỏ thuốc trước và sau phẫu thuật 1 tuần

- Bệnh nhân có tiền sử tiểu đường không thể tiến hành phẫu thuật.

Tóm lại: Bệnh nhân mất 1 hoặc nhiều răng có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant để phục hình răng nhưng thời gian cấy ghép implant mất bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, tình trạng bệnh lý sẵn có mà có thể mất từ 1 ngày đến 3 tháng. Về vấn đề chi phí trong rang cua gia bao nhieu bạn cần trực tiếp đến nha khoa để các bác sỹ thăm khám cụ thể.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến